Bóng đá – Lịch sử và Quy tắc trong Tóm tắt

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Tammy Alingham
Môn lịch sử

Bóng đá được chơi ở các trường Công của Anh thong tin doi bong real madrid vào những năm 1800. Vào giữa những năm 1850, những nỗ lực đã được thực hiện để chuẩn hóa các quy tắc thay đổi tùy theo từng nơi. Các quy tắc sớm nhất đã được đưa ra tại Đại học Cambridge. Câu lạc bộ bóng đá Sheffield được thành lập vào năm 1857. Mười hai câu lạc bộ bóng đá đã tập hợp lại với nhau tại Quán rượu Freemason ở Phố Great Queen ở London, vào năm 1863 để thành lập Hiệp hội bóng đá.

Liên đoàn bóng đá Blackheath đã rút khỏi nó do sự khác biệt về thời điểm bắt đầu quả bóng. Nó đã thành lập liên đoàn Bóng bầu dục Blackheath.

Năm 1886 Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FA) được thành lập tại Manchester .. bao gồm bốn quốc gia – Anh, Scotland, xứ Wales và Ireland. Cúp thế giới đầu tiên được tổ chức giữa Anh và Scotland vào năm 1872, tại The Oval.

Giải bóng đá đầu tiên trên thế giới được thành lập dưới thời Giám đốc Aston -Villa William Mc Gregor. Nó bao gồm 12 câu lạc bộ từ các vùng trung du và phía bắc nước Anh.

FIFA (Liên đoàn Hiệp hội Bóng đá Quốc tế) ra đời tại Paris năm 1904

FFAB (Ban liên đoàn của Hiệp hội bóng đá) được thành lập vào năm 1913 và bao gồm 8 thành viên – 4 thành viên từ FIFA và mỗi thành viên đến từ Anh, Scotland, xứ Wales và Ireland.

Tro choi

Trò chơi được điều hành bởi một trọng tài. Quyết định của anh ấy là cuối cùng. Anh ấy được trợ giúp bởi 2 trọng tài. Có thể có một thứ tư.

Có 2 đội .. mỗi đội 11 người. Mỗi đội phải có một Thủ môn.

Độ cao

Trò chơi được chơi trên sân hình chữ nhật.

Chiều dài = 100 đến 110 mét: 2 đường dài được gọi là đường cảm ứng

Chiều rộng = 64 đến 75 mét: 2 đường ngắn được gọi là đường khung thành

Mục tiêu hình chữ nhật được đặt ở giữa mỗi đường ghi bàn. Các cạnh bên trong của cột dọc khung thành phải cách nhau 7,2 mét. Các cạnh dưới của thanh ngang được hỗ trợ bởi cột khung thành phải cao hơn mặt đất 2,44 mét.

Khu phạt đền là khu vực hình bán nguyệt có bán kính 16,5 mét tính từ giữa đường khung thành.

Khoảng thời gian

Trò chơi có hai khoảng thời gian 45 phút cách nhau 15 phút.

Nếu có một quả phạt đền vào cuối trận đấu, nó phải được hoàn thành trước khi trận đấu kết thúc.